BIDV tiếp tục được nâng định hạng tín nhiệm toàn cầu

.
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được Tổ chức Định hạng tín nhiệm toàn cầu Standard & Poor’s (S&P) nâng định hạng nhà phát hành dài hạn.

Theo đó, định hạng nhà phát hành dài hạn của BIDV tăng 1 bậc từ mức B+ lên mức BB-, triển vọng Ổn định. Cụ thể như sau:

  • Định hạng nhà phát hành dài hạn:       BB-
  • Định hạng nhà phát hành ngắn hạn: B
  • Triển vọng:     Ổn định

Theo S&P, việc nâng định hạng nhà phát hành dài hạn cho BIDV là động thái tiếp theo của S&P sau khi nâng định hạng dài hạn của Việt Nam từ mức BB- lên mức BB, phản ánh tầm quan trọng cao của BIDV trong hệ thống các ngân hàng Việt Nam.

TTBC so 10 nam 2019

Thông cáo nâng hạng của S&P cũng nêu rõ: BIDV là ngân hàng lớn nhất Việt Nam xét về tổng tài sản với thị phần lớn trong lĩnh vực cho vay và tiền gửi (lần lượt là 14% và 13%). BIDV có được sự tin tưởng cao của khách hàng nhờ quy mô hoạt động, lịch sử lâu dài và sở hữu của chính phủ. BIDV có vị thế tốt, lợi nhuận khá và chất lượng tài sản tương đương các ngân hàng nhóm đầu của Việt Nam. Ban Lãnh đạo BIDV đã nhận thức được nhu cầu nâng cao nền vốn để củng cố năng lực tài chính và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe hơn của Basel II vào năm 2020.

Triển vọng “Ổn định” phản ánh dự báo của S&P về việc BIDV sẽ tiếp tục duy trì vị thế mạnh, khả năng sinh lời khá đồng thời tiếp tục có những cải thiện về nền vốn trong vòng 12 – 18 tháng tới.

  • Hoạt động ngân hàng bán lẻ: BIDV được vinh danh trên thị trường quốc tế
  • BIDV tặng 1 tỷ đồng cho Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam  
  • BIDV - “Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam” 5 năm liên tiếp  
  • BIDV dành 20 tỷ đồng tặng 40.000 suất quà cho người nghèo trên cả nước
Nguồn: giadinhvietnam.com