Chủ tịch Điện tử Samsung: Cam kết mở rộng đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam

.

Ngày 11/1, trong cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại trụ sở Chính phủ, ông Shim Won Hwan, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung, Hàn Quốc khẳng định Samsung luôn coi Việt Nam là cứ điểm chiến lược quan trọng trong chiến lược toàn cầu của Tập đoàn.

Do đó, doanh nghiệp này cam kết mở rộng đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Samsung Việt Nam. Ảnh Dân Trí.

Ông Shim Won Hwan dẫn chứng kết quả sản xuất kinh doanh của Tổ hợp Samsung Việt Nam tăng trưởng ấn tượng nhất trong số các cơ sở sản xuất ở nước ngoài của Samsung. Điều đó là minh chứng mạnh mẽ cho các cam kết của Tập đoàn đối với Chính phủ Việt Nam.

Hiện lãnh đạo Tập đoàn cũng vừa chỉ đạo tiếp tục thúc đẩy các hoạt động đầu tư tại Việt Nam, kể cả dự án trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D). Phía Tập đoàn cũng đang xúc tiến việc chuyển giao các công nghệ hàng đầu cho trung tâm này.

Lãnh đạo Samsung cho biết, mọi đề nghị, yêu cầu của Việt Nam đều được Tập đoàn khẩn trương làm việc với các bộ, ngành, cơ quan liên quan Hàn Quốc để sớm triển khai. Trong quá trình này, Samsung mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam mong muốn trong năm mới 2019, Tổ hợp Samsung đạt nhiều con số ấn tượng hơn nữa trong hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Lãnh đạo Chính phủ đề nghị đưa Việt Nam trở thành cứ điểm toàn cầu quan trọng nhất của Samsung.

Chính phủ Việt Nam cam kết bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Thủ tướng cho hay, rất ấn tượng về cam kết của Samsung luôn duy trì là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Theo đó, Thủ tướng mong muốn Samsung tiếp tục thực hiện cam kết mở rộng các cơ sở sản xuất tại Việt Nam.

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết ông thường xuyên được lãnh đạo Tập đoàn nhấn mạnh việc Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ, chia sẻ mọi khó khăn, vướng mắc của Samsung. Ông Choi Joo Ho cũng cam kết nỗ lực hết mình đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Nguồn: ndh.vn